Cập nhật tin tức mới nhất về Amazing Cup 2024 - XEM NGAY

Trao giải cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022 - VietNam Amazing Cup 2022

Trao giải cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022 - VietNam Amazing Cup 2022

Kết quả cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022 - VietNam Amazing Cup 2022

     Ngày 30/4/2022 Ban tổ chức cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2022 - VietNam Amazing Cup 2022 tổ chức sự kiện Công bố kết quả cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2022.

     Cuộc thi đã thu hút  48 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số mẫu tham gia dự thi  là 83 mẫu (đạt 166 % so với kế hoạch) trong đó có 53 mẫu Robusta và 30 mẫu ArabicaTổng sản lượng đăng ký dự thi 158,52 tấn cà phê nhân trong đó sản lượng đăng ký Robusta 122,40 tấn và sản lượng đăng ký của Arabica 36,12 tấn. Đơn vị dự thi phân theo các tỉnh cụ thể như sau:

-     Đắk Lắk: 21 đơn vị, 33 mẫu ( 29 mẫu Robusta và 4 mẫu Arabica),  tổng sản lượng đăng ký dự thi: 62,96 tấn;

-    Đắk Nông: đơn vị, 3 mẫu ( 3 mẫu Robusta ), tổng sản lượng đăng ký dự thi: 9,60 tấn;

-    Gia Lai và Kon Tum4 đơn vị, 10 mẫu (5 mẫu Robusta và 5 mẫu Arabica), tổng sản lượng đăng ký dự thi: 21,16 tấn;

-   Lâm Đồng: đơn vị, 11mẫu ( 5 mẫu Robusta và 6 mẫu Arabica), tổng sản lượng đăng ký dự thi: 25,70 tấn

-    Miền Trung, Phía Bắc và Tp. Hồ Chí Minh: 14 đơn vị, 26  mẫu ( 11 mẫu Robusta và 5 mẫu Arabica), tổng sản lượng đăng ký dự thi: 39,10 tấn.

     Các mẫu dự thi được trải qua 2 vòng đánh giá: đánh giá lỗi vật lý cà phê  nhân và đánh giá chất lượng thử nếm. Tại vòng đánh giá lỗi vật lý cà phê nhân có 78mẫu dự thi tiếp tục tham gia vào vòng đánh giá chất lượng thử nếm, trong đó có 49 mẫu Robusta và 29 mẫu Arabica.

     Vòng đánh giá chất lượng thử nếm  được tổ chức tại 3 địa điểm với 22 giám khảo, trong đó có 7 giám khảo đến từ các nước Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Philippin, Singapore. Với 78 mẫu dự thi tham gia vào vòng đánh giá chất lượng thử nếm thì có 68 mẫu dự thi đạt chất lượng đặc sản (có số điểm trung bình >= 80/100 điểm) , trong đó có 41 mẫu Robusta và 27 mẫu Arabica. 

     Cuộc thi đã xác định được các đơn vị sau đạt top 3 Robusta và top 3 Arabica như sau:

* Top 3 Robusta 

 1. Hợp tác xã Ea Tân

  Địa chỉ: Thôn Cao Thắng, xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

  Phương pháp chế biến: Anaerobic Natural

  Sản lượng lô hàng: 8.100 kg

Điểm trung bình: 83.67/100 điểm 

  Đạt Top 1 - Robusta

 

2.  Công ty TNHH MTV Minudo Farm - Care

Địa chỉ: 3/1 Bùi Hữu Nghĩa, Phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Phương pháp chế biến: Red Honey

 Sản lượng lô hàng: 600 kg

Điểm trung bình: 82.90/100 điểm

Đạt Top 2 - Robusta

 

3. Nông trại cà phê Chín Ea Tân (Coffeecherry EaTan Farm)

 Địa chỉ: Thôn Quang Trung, xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Phương pháp chế biến: Honey

Sản lượng lô hàng: 750 kg

Điểm trung bình: 82.87/100 điểm

  Đạt Top 3 - Robusta.

 

* Top 3 Arabica

1. Công ty TNHH MTV Minudo Farm - Care

Địa chỉ: 3/1 Bùi Hữu Nghĩa, Phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Phương pháp chế biến: Natural

Sản lượng lô hàng: 610kg

Điểm trung bình: 84.25/100 điểm

Đạt: Top 1 - Arabica

 

2. Công ty cổ phần Thương mại đầu tư DATHACO - Message Coffee

Địa chỉ: 582 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh 

Phương pháp chế biến: Natural

Sản lượng lô hàng: 800 kg

Điểm trung bình: 83.98/100 điểm

Đạt: Top 2 - Arabica

 

3. Công ty TNHH Pun Coffee

Địa chỉ: Đồi Pun, Km27 Hồ Chí Minh, Xã Hướng Phùng, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị

Phương pháp chế biến: Honey

Sản lượng lô hàng: 1.000 kg

Điểm trung bình: 83.95/100 điểm 

Đạt Top 3 - Arabica 

 

Ngoài ra Ban tổ chức trao cup cuộc thi mẫu dự thi "Yêu thích nhất" mẫu Robusta và Arabica cho Công ty cổ phần CoffeeCherry Việt Nam - Mẫu Robusta và Công ty TNHH TMDV Tống Phúc Lâm - Mẫu Arabica do các nhà rang xay, nhà thu mua và đơn vị dự thi bình chọn tại sự kiện thử nếm top 10 Robusta và top 10 Arabica. 

Ông Giang Gry Niê Knơng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Ông Lê Đức Huy - Tổng giám đốc Simexco Đắk Lắk, Trưởng ban giám sát cuộc thi mở niêm phong

Bảng điểm cuộc thi được mã hóa

Thư ký cuộc thi ráp điểm

Ông Trịnh Đức Minh - Chủ tich Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, Phó Ban tổ chức thường trực công bố đơn vị đạt Top 3 Robusta và Top 3 Arabica

Ông Lê Trung Hưng - Trưởng đại diện Interkom tại Việt Nam, thành viên BTC, Trưởng Ban kỹ Thuật công bố danh sách đơn vị đạt Top 10 Robusta và Arabica

Trao Cup cuộc thi cho đơn vịh đạt Top 3 Robusta và Arabica

Trao Cup yêu thích nhất cho đơn vị có mẫu Robusta được bình chọn

Ban kỹ thuật nhận giấy chứng nhận và hoa của BTC

Ban giám sát nhận giấy chứng nhận và hoa của BTC

Nhà tài trợ nhận giấy chứng nhận và hoa của BTC

Các đơn vị chụp hình lưu niêm với BTC và các khách mời.

Bài trước Bài sau