Cập nhật tin tức mới nhất về Amazing Cup 2024 - XEM NGAY

Quảng bá và kết nối thương mại cà phê đặc sản Việt Nam

Quảng bá và kết nối thương mại cà phê đặc sản Việt Nam

Quảng bá và kết nối thương mại cà phê đặc sản Việt Nam

     Tiếp nối cuộc thi VietNam Amazing Cup 2022, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức sự kiện "Giới thiệu cà phê đặc sản Việt Nam" tại Hà Nội  vào ngày 15/7/2022 và Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 22/7/2022

     Với mục tiêu quảng bá và kết nối thương mại cà phê đặc sản Việt Nam, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức thành công 2 sự kiện tại Hà Nội  và Tp. Hồ Chí Minh. Thông qua các sự kiện này cà phê đặc sản Việt Nam đến với các nhà rang xay (roaster), thu mua (trader) và người tiêu dùng và được chào đón rất nồng nhiệt. 

     Tại Hà Nội, ngoài hoạt động giới thiệu cà phê đặc sản Việt Nam đến các nhà rang xay (roaster), thu mua (trader) và người tiêu dùng còn có hoạt động Talk Show với chủ đề " Hiện trạng, cơ hội, định hướng phát triển cà phê đặc sản Việt Nam". Qua hoạt động này, các diễn giả đã cho khách mời thấy được toàn cảnh bức tranh về cà phê đặc sản Việt Nam và cần có sự đầu tư đúng hướng và đồng lòng của cộng đồng cà phê Việt Nam để từng bước đưa cà phê đặc sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. 

     Tại Tp. Hồ Chí Minh, tại sự kiện Cafe Show được diễn ra từ ngày 21 - 23/7/2022, Hiệp hội đã tổ chức sự kiện "Trải nghiệm cà phê đặc sản đạt top 10 cuộc thi Việt Nam Amazing Cup 2022" vào ngày 22/7/2022, sự kiện này là nơi tập hợp, thu hút đông đảo các Roaster, Trader và người tiêu dùng đam mê cà phê đến với sự kiện. 

     Qua 2 sự kiện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, cà phê đặc sản Việt Nam đã được các Roaster, Trader và người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng, cho rằng chất lượng cà phê Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt trong một vài năm gần đây đặc biệt là cà phê Robusta và mong các chủ trang trại sản xuất cà phê nhân không ngừng cải tiến để chất lượng ngày càng tốt hơn trong thời gian tiếp theo. 

     Để tổ chức thành công 2 sự kiện trên, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng với các đơn vị đồng hành như: Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk, D'codes Coffee Lad & Campus Vietnam, Bee5 Roast & Brew và HQJ School Coffee, đơn vị truyền thông Cam Media và các anh chị em là các chuyên gia trong ngành đã hỗ trợ và giúp đỡ Hiệp hội rất nhiều. Mong rằng Hiệp hội sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị và các anh chị em chuyên gia cà phê trong những chặn đường tiếp theo của Cà phê đặc sản Việt Nam.

Một số hình ảnh về sự kiện

 

Bài trước Bài sau